(VOH) – Sáng 20/11, Phòng Giáo dục quận Tân Bình đã tổ chức lễ kỷ niệm 25 năm ngày Nhà giáo Việt Nam và đón nhận Huân chương lao động hạng nhì.

Các cán bộ, giáo viên cùng nhau ôn bại truyền thống “Tôn sư trọng đạo” tốt đẹp của dân tộc và những thành quả mà ngành giáo dục quận đã đạt được trong thời gian qua. Hàng năm, quận Tân Bình đều quan tâm đến việc đầu tư xây dựng, sửa chữa cơ sở vật chất, phát triển mạng lưới trường lớp, đáp ứng nhu cầu học tập của con em nhân dân trong quận. Đến nay, toàn quận có 88 đơn vị trường học, 100% trường bán công các bậc học được chuyển sang hệ công lập. Ngành giáo dục quận cũng chú trọng đến việc đổi mới phương pháp giảng dạy, giáo dục đạo đức, lối sống và hướng nghiệp cho học sinh. Quận tân Bình đã hoàn thành phổ cập tiểu học, trung học cơ sở và phổ cập giáo dục trung học ở 15 phường trên địa bàn quận. Qua xã hội hóa giáo dục, quận Tân Bình đã thành lập được 5 trung tâm học tập cộng đồng, phát triển công tác khuyến học, chăm lo cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi.

Dịp này, Phòng Giáo dục quận Tân Bình đã vinh dự đón nhận Huân chương lao động hạng nhì và trường tiểu học Đống Đa, trường Mầm non Bàu Cát được nhận Huân chương lao động hạng 3.

• Cùng ngày, trường Cao đẳng kỹ thuật Lý Tự Trọng đã tổ chức lễ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam và khai giảng năm học mới 2007-2008. Trong những năm qua, tập thể cán bộ, giáo viên của nhà trường đã không ngừng nỗ lực vượt qua khó khăn, xây dựng trường ngày càng phát triển. Năm học 2007-2008, trường Cao đẳng kỹ thuật Lý Tự Trọng đào tạo trên 7.000 sinh viên học sinh, với 156 lớp, trong đó khởi trung học chuyên nghiệp có gần 5.000 sinh viên học sinh. Năm học này, trường triển khai xây dựng thư viện giáo trình điện tử, liên kết với các doanh nghiệp trong đào tạo, thực hành nghề nghiệp và sử dụng nguồn nhân lực qua đào tạo. Đến nay có hơn 300 doanh nghiệp thường xuyên liên hệ với trường Cao đẳng kỹ thuật Lý Tự Trọng để tuyển dụng học sinh tốt nghiệp. Những năm gần đây, tỷ lệ sinh viên học sinh ra trường có việc làm đạt trên 85%./.

PTHỦY

Chia sẻ