(VOH) – Sau khi làm lễ trao giải chặng 1 cho các vận động viên, Cuộc đua xe đạp NKKN lần thứ X do Đài TNND TPHCM, Quận 5 và huyện Hóc Môn tổ chức, với sự tài trợ của Cty phân bón Bình Điền và Ngân hàng TMCP Việt Á, tiếp tục diễn ra chặng thứ 2 từ TP Phan Thiết về Vũng Tàu, đường dài 167,5 km.

VĐV Giang Thanh Tuấn,về nhất chặng 2.

Đúng 7 giờ sáng ngày 21/11, các VĐV chính thức xuất phát trước Sở TDTT Bình Thuận (trên đường Nguyễn Tất Thành). Thời tiết mát dịu và đoạn đường Quốc lộ 1A dài hơn 22km từ trung tâm Phan Thiết đến Ngã ba 46 rộng và thoáng tạo điều kiện để các tay đua đẩy cao tốc độ. Khoảng 8 giờ, các vận động viên rẽ vào quốc lộ 55 hướng về Thị xã Lagi; đường hẹp, cộng thêm nhiều đoạn đang sửa chữa khiến tốc độ đoàn đua giảm đáng kể.

Vừa qua Thị xã Lagi, đoàn đua tách thành 2 nhóm; nhóm đầu có khoảng 10 tay đua; nhóm thứ hai là các tay đua còn lại; trong đó có cả áo vàng Lê Văn Duẩn.

Sau khi đi qua ngã ba Bình Châu, nhiều VĐV trẻ thiếu kinh nghiệm của các đội như Hóc Môn, BVTV An Giang…đã rớt lại do không theo kịp nhóm đông phía trước đang chạy với tốc độ cao do tận dụng đường dốc.

Đi được hơn 100km, đến ngã tư Phước Bửu – Hồ Tràm, 2 VĐV Giang Thanh Tuấn của Quân Đội và Nguyễn Ngọc Thiện của Bưu Điện Bến Tre nhấn mạnh bàn đạp vượt lên, cách tốp thứ hai với sự có mặt của áo vàng khoảng 500 m.

Vào khu vực ngã ba Long Hải – Đất Đỏ, tốp đầu có thêm Lê Ngọc Tuấn của Hóc Môn và Hồ Văn Lộc của trẻ Vĩnh Long bám theo. 4 vận động viên này thay nhau bứt phá suốt quảng đường hơn 12km. Lúc này, Áo vàng Lê Văn Duẩn đang ở tốp 2 nhưng vẫn đảm bảo thời gian để không mất áo vàng.

Khi còn cách đích khoảng 10 km, vừa qua cầu Kênh Lấp, dù đi sai đường nhưng 2 tay đua Giang Thanh Tuấn của Quân Đội và Lê Ngọc Tuấn của Hóc Môn vẫn kịp quay trở lại để tiến về đích đến, lần lượt giành giải nhất và nhì chặng 2. Về ba là tay đua Nguyễn Ngọc Thiện của Bưu Điện Bến Tre. Lê Văn Duẩn về thứ tư chặng 2, tiếp tục mặc áo vàng sau 2 chặng.

Chia sẻ